Ngày hội đại đoàn kết dân tộc xã Đồng Sơn

Hòa chung không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017), ngày 17/11/2017, UB MTTQ xã Đồng Sơn tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự ngày hội có Đồng chí: Vũ Văn Thắng – Huyện ủy viên – Trưởng phòng Nông nghiệp phụ trách xã, Đ/c Vũ Tuấn Khải - Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã, các Đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ xã, các ban ngành đoàn thể xã Đồng Sơn, cùng đông đảo cán bộ và nhân dân trong toàn xã.

Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc được tổ chức hàng năm là dịp để bà con nhân dân trong khu dân cư cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khơi dậy truyền thống yêu nước, đoàn kết, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Xã Đồng Sơn có 4910 hộ với 16265 nhân khẩu, phát huy truyền thống cách mạng của nhân dân trong thôn, trong thời gian qua, ban công tác mặt trận các thôn xóm đã vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối chủ chương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thi đua lao động sản xuất kinh doanh, xây dựng nông thôn mới. Đến nay kinh tế trong nhân dân phát triển, đời sống của bà con được nâng lên rõ rệt. 100% hộ có nhà kiên cố và dùng nước sạch, tỷ lệ hộ nghèo dưới 2%. Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư được nhân dân trong thôn hưởng ứng và tham gia tích cực, đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết của các tầng lớp nhân dân. Phong trào xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa trở thành phong trào mang tính quần chúng rộng rãi, hiện nay, toàn xã  có 4134/4910 gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 84%. Ban Công tác Mặt trận cơ sở thôn xóm thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, thực hiện kế hoạch hóa gia đình, phong trào khuyến học, khuyến tài được quan tâm và thực hiện hiệu quả, công tác vệ sinh môi trường đi vào nề nếp, việc tuyên truyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được triển khai tốt, minh bạch, hợp lòng dân.

Trong năm 2018, nhân dân xã Đồng Sơn cùng nhau đoàn kết phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, phấn đấu 100% nhân dân trên địa bàn xã có cuộc sống ổn định, đoàn kết chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, duy trì phong trào văn hóa, thể thao, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài, chỉnh chu làm đẹp thêm đường làng ngõ xóm quyết tâm nông thôn mới năm 2017.

Phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết , đồng chí Vũ Tuấn Khải - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã ghi nhận và chúc mừng những thành tích và kết quả của xã Đồng Sơn đã đạt được trong năm vừa qua. Ông yêu cầu các cấp lãnh đạo, các tổ chức đoàn thể xã Đồng Sơn tiếp tục động viên nhân dân trong thôn xóm nêu cao tinh thần đoàn kết, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước của nhân dân, khích lệ động viên những điển hình tiên tiến, những tập thể và cá nhân tiêu biểu. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng các tổ chức chính trị - xã hội trong sạch, vững mạnh phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, xây dựng xã Đồng Sơn ngày càng văn minh giàu đẹp, văn minh và về đích NTM năm 2017.

.

Ông Vũ Tuấn Khải Bí thư – Chủ tịch HĐND xã trao quà biểu dương ban công tác mặt trận cơ sở thôn xóm

Trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, UB MTTQ xã Đồng Sơn cũng biểu dương các ban công tác mặt trận thôn xóm: xóm 1, xóm 2 thôn Dương Độ; xóm 3 thôn Sa Lung; xóm 5, xóm 6 thôn Giao Cù Thượng; xóm 8 thôn An Lộc; xóm 13, 14 Thôn Nam Phong; xóm 20 thôn Đông Lạc; xóm 21 thôn Thượng Đồng.

Cơ quan chủ quản: Xã Đồng Sơn - Nam Trực
Địa chỉ: xã Đồng Sơn - huyện Nam Trực- tỉnh Nam Định